Về trang chủ

Bài viếtMới nhấtCũ nhất

  • Những ngày Thu này của 65 năm về trước, dưới ngọn cờ lãnh đạo tài tình của Đảng mà đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh, cả dân tộc ta đã cùng “giũ bùn đứng dậy chói lòa” làm lên cuộc Cách mạng tháng Tám long trời lở đất

  Mở đường cho Chính phủ lâm thời về Thủ đô - 06/02/2015
  Sau Cách mạng Tháng Tám 1945

  • Ngày 27-11-1965, sau khi Trung đoàn 1 chúng tôi tiêu diệt gọn Trung đoàn 7, Sư đoàn 5 ngụy tại làng 14, sở cao su Dầu Tiếng, Bến Cát, tỉnh Bình Dương, thì được lệnh rút quân về khu vực căn cứ Dương Minh Châu đóng quân ở hai bờ sông Sài Gòn

  Tầm nhìn chiến lược của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh - 06/02/2015
  Bài viết có liên quan đến Hoàng Thế Thiện

  • Đúng ngày 30 tết, tôi cùng Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện có chuyến công tác lên Xiêm Riệp. Thế là chúng tôi đón cái Tết Nguyên đán đầu tiên ở nước bạn trên đường đi công tác. Nghĩ về cái tết sum họp đầm ấm ở Việt Nam, ai cũng thấy nhớ nhà

  Lần đầu đón xuân trên đất bạn - 06/02/2015
  Bài viết có liên quan đến Hoàng Thế Thiện

  • Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2014) và nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của cha ông trong hai cuộc kháng chiến thần thánh chống quân xâm lược, Báo Bình Dương trân trọng giới thiệu đến độc giả loạt ký sự về lịch sử vẻ vang của quân đội ta.

  Quân đoàn 4 – “Quả đấm thép” phía Nam: Ra đời trên chiến trường - 06/02/2015
  Bài viết có liên quan đến Hoàng Thế Thiện

  • Hiếm có đôi bạn nào mà ngay từ thưở thiếu niên cùng cắp sách đến trường đến khi tham gia cách mạng rồi cùng công tác trong Quân đội luôn gắn bó thân thiết với nhau, theo dõi từng bước trưởng thành của nhau; khi nghỉ hưu lại cùng nhau tham gia hoạt động đồng hương hướng về quê hương Hải Phòng. Đó là trường hợp của Anh Hoàng Thế Thiện và tôi.

  Người Anh của tôi - 06/02/2015
  Trước Cách mạng Tháng Tám 1945

  • Bước vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, sau những năm đầu hết sức khó khăn, đến năm 1959, đặc biệt là sau khi có Nghị quyết 15 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân ta ở miền Nam có bước phát triển nhảy vọt. Phong trào nổi dậy của quần chúng kết hợp với đấu tranh vũ trang ngày càng lan rộng.

  Đường Hồ Chí Minh trên biển đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc Việt Nam - 08/02/2015
  Bài viết có liên quan đến Hoàng Thế Thiện

  • Báo Quân đội nhân dân xin trích đăng nhật ký của đồng chí Trần Ngọc, phóng viên Báo Quân đội nhân dân, về một trong những lần đi qua “Trận Đồ Bát Quái” đó để vào chiến trường Nam Bộ.

  Đi trong “Trận đồ bát quái” Trường Sơn - 09/02/2015
  Bài viết có liên quan đến Hoàng Thế Thiện

  • Anh Thiện có nhiều kinh nghiệm về công tác chính trị và có kiến thức quân sự. Anh chiến đấu rất dũng cảm. Anh đã cùng anh An chỉ huy, chỉ đạo Sư đoàn 1 đánh nhiều trận hay, đặc biệt là đánh thiệt hại nặng lữ dù 173 của Mỹ trong chiến dịch Đắc Tô I trên Đồi 875 ở phía tây bắc Kon Tum vào mùa Đông năm 1967.

  Nhớ anh Hoàng Thế Thiện, tiếc một tài năng - 09/02/2015
  Kháng chiến chống Mỹ (Chiến trường Tây Nguyên)

  • Trong tập hồi ức Những chặng đường lịch sử, Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết: “Chúng tôi tới Thịnh Đán thì được tin có một đội tuyên truyền xung phong từ Võ Nhai tiến xuống hôm trước, đã đột nhập thị xã, tổ chức quần chúng tuần hành thị uy. Một đội dân quân của Phú Bình, Phổ Yên cũng đã vào thị xã lùng bắt một số tay chân của địch. Tình hình bảo an binh đang hết sức hoang mang”

  Cuộc biểu tình của quần chúng và cuộc tấn công quân Nhật ở Thái Nguyên (tháng 8 năm 1945) - 11/02/2015
  Bài viết của Hoàng Thế Thiện

  • Chúng tôi sinh ra và lớn lên ở đất cảng Hải Phòng, thành phố “hoa phượng đỏ” tươi đẹp và cũng là thành phố của công nhân, lao động có truyền thống cách mạng lâu đời, có phong trào đấu tranh hết sức sôi động và quyết liệt chống thực dân, đế quốc.

  Một người con ưu tú của đất Cảng Hải Phòng - 13/02/2015
  Trước Cách mạng Tháng Tám 1945

  • Tôi biết tên Anh ngay từ trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Do mỗi người ở một chiến trường khác nhau nên tôi chưa được làm việc trực tiếp với Anh, chỉ gặp nhau đôi lần ở các hội nghị của Bộ. Chúng tôi chỉ mới biết nhau mà chưa hiểu nhau.

  Anh Hoàng Thế Thiện với Bộ đội Trường Sơn - 14/02/2015
  Kháng chiến chống Mỹ (Tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn)

Video

Chuyên mục

Tag